MỸ PHẨM TỪ TRÁI NHÀU – NONI COSMETICS

Mỹ phẩm từ trái nhàu

Mỹ phẩm từ trái nhàu – Tại sao ADEVA sử dụng TRÁI NHÀU trong các sản phẩm làm đẹp?

Mỹ phẩm từ trái nhàu

I. MỸ PHẨM TỪ TRÁI NHÀU

Trong thập kỉ qua, có nhiều nghiên cứu về công dụng của Trái Nhàu đối với sức khỏe nhưng nghiên cứu về tiềm năng của trái nhàu với việc làm đẹp thì chỉ mới đây.

Mỹ phẩm từ trái nhàu – một loại siêu trái cây với hơn 150 dưỡng chất làm đẹp cho da. Trái nhàu có tác dụng làm săn chắc và trẻ hóa làn da cũng như giúp làm mờ các nếp nhăn. Hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, đốm đen và da khô hoặc thô ráp. Làm cho da trở nên trẻ trung hơn, chống lại các dấu hiệu lão hóa, phục hồi làn da hư tổn.

Vậy từ đâu mà Trái nhàu (NONI) lại có những tác dụng trên, cùng ADEVA tìm hiểu nhé!

Trong hạt trái nhàu chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe làn da. Hạt nhàu giúp chống viêm nhiễm, chống oxy hóa, giữ ẩm cho da mà nhiều người không hề biết.

Dầu hạt nhàu được sử dụng như một chất giữ ẩm vì nó rất giàu acid linoleic (giữ cho khuôn mặt ngậm nước).

II. DẦU HẠT NHÀU

Tác dụng của chiết xuất hạt Trái Nhàu trong Mỹ phẩm từ trái nhàu

1. Tác dụng làm trắng da

Chiết xuất hạt Trái Nhàu có hoạt tính ức chế Tyrosinase (là enzym tổng hợp Melanin – hắc sắc tố quyết định màu da) ở nồng độ từ 20 – 500 mcg/ml.

Chiết xuất hạt Trái Nhàu có tác dụng khử gốc tự do DPPH (các gốc này góp phần vào quá trình hình thành hắc sắc tố) với giá trị IC50

là 12 mcg/ml.

So với 𝐀𝐜𝐢𝐝 𝐊𝐨𝐣𝐢𝐜 (một thành phần làm trắng da phổ biến) thì 𝟑, 𝟑’ – 𝐛𝐢𝐬𝐝𝐞𝐦𝐞𝐭𝐡𝐲𝐥𝐩𝐢𝐧𝐨𝐫𝐞𝐢𝐧𝐨𝐥 (một lignans được phân lập từ chiết xuất hạt Trái Nhàu) có tác dụng ức chế hình thành hắc tố mạnh hơn.

2. Ức chế sự hình thành nếp nhăn

Trái nhàu ức chế sự hình thành nếp nhăn

Sự suy thoái collagen là một nguyên nhân của sự hình thành nếp nhăn. Sự phân hủy Collagen được thúc đẩy bằng cách giải phóng Elastase của bạch cầu người (HLE) từ bạch cầu trung tính thâm nhập vào da bằng cách chiếu tia UV.

𝐀𝐜𝐢𝐝 𝐮𝐫𝐬𝐨𝐥𝐢𝐜 được phân lập từ chiết xuất hạt trái nhàu có tác dụng ức chế HLE mạnh mẽ, ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn.

𝟑, 𝟑’ – 𝐛𝐢𝐬𝐝𝐞𝐦𝐞𝐭𝐡𝐲𝐥𝐩𝐢𝐧𝐨𝐫𝐞s𝐢𝐧𝐨𝐥 ức chế sự bài tiết metalloproteinase-1 MMP-1 do đó ngăn chặn quá trình hình thành nếp nhăn.

Rõ ràng là 𝐀𝐜𝐢𝐝 𝐮𝐫𝐬𝐨𝐥𝐢𝐜 ức chế HLE, trong khi 𝟑, 𝟑’ – 𝐛𝐢𝐬𝐝𝐞𝐦𝐞𝐭𝐡𝐲𝐥𝐩𝐢𝐧𝐨𝐫𝐞s𝐢𝐧𝐨𝐥 ức chế bài tiết MMP-1. Hơn nữa, chiết xuất hạt trái nhàu ức chế cả bài tiết MMP-1 và hoạt động của HLE. Có rất ít chiết xuất thực vật hoặc hợp chất có cả hai tác dụng ức chế. Vì vậy, hạt nhàu là một thành phần mỹ phẩm lý tưởng để ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn.

3. Ức chế sự lưu thông máu kém

Sự ứ đọng máu cũng có thể góp phần tạo ra các đốm tăng sắc tố trên da.

Tích tụ các chất thải do máu ứ đọng trên da dẫn đến nám. Suy giảm lưu lượng máu, dẫn đến khô da và teo da, cũng dẫn đến hình thành nếp nhăn. Do đó, sự lưu thông máu được cải thiện giúp ngăn ngừa sự hình thành sắc tố và nếp nhăn.

Nhờ đặc tính chống viêm, chống nhiễm khuẩn, nên Trái nhàu rất hữu ích cho việc giảm thiểu tình trạng nổi mụn trên da. Đồng thời, Trái nhàu giúp chống lại sự tắc nghẽn và mụn trứng cá trên da hiệu quả.

Lượng vitamin C trong Trái nhàu vô cùng lớn (khoảng 33%) giúp làm sáng da, giảm thâm nám. Đồng thời, vitamin còn giúp tăng sản sinh Collagen, ngăn chặn tình trạng chảy sệ trên da.

Các nghiên cứu cho thấy trái nhàu rất giàu 𝐚𝐧𝐭𝐡𝐫𝐚𝐪𝐮𝐢𝐧𝐨𝐧𝐞𝐬, giúp kích thích collagen. Iridoids cũng đã được chứng minh bao gồm làm lành vết thương, kích thích sản xuất Collagen.

Được biết Selen là thành phần chính trong nhiều loại dầu gội trị gàu do khả năng tiêu diệt gàu gây ra nấm Malassezia. Hoạt chất 𝑺𝒆𝒍𝒆𝒏𝒊𝒖𝒎 có nhiều trong TRÁI NHÀU.

Khoáng chất giúp giảm rụng tóc, giúp tóc khỏe, bóng mượt. Nó cũng có lợi trong việc điều trị tóc bạc. Nó thậm chí còn được khuyến khích cho bệnh nhân ung thư để giúp họ hồi sinh tóc sau khi hóa trị.

CLICK Tại Đây để tham khảo các bài vit về mỹ phẩm trái nhàu ADEVA

2 thoughts on “MỸ PHẨM TỪ TRÁI NHÀU – NONI COSMETICS

    • An Võ says:

      Cảm ơn bạn đã tin dùng sản phẩm của Adeva. Chúc bạn có làn da thật khỏe mạnh nhé! ADEVA with love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *